Những loại trái cây Nhật đắt như vàng ròng đổ bộ về Việt Nam

Dưa lưới Yubari 600 triệu/cặp, chùm nho Ruby Roman giá 240 triệu, cặp xoài đỏ mặt trời giá hơn 60 triệu,… nhiều loại hoa quả Nhật Bản giá đắt bằng cả gia tài hay vàng ròng đang được bày bán tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của giới nhà giàu.

Nhật Bản là đất nước có nhiều loại hoa quả có chất lượng thuộc hàng ngon nhất thế giới nhưng cũng vô cùng đắt đỏ. Đáng chú ý, nhiều loại quả do nông dân Nhật Bản trồng được đem bán đấu giá có mức giá bằng cả gia tài.

2-3 năm trở lại đây, người tiêu dùng Việt Nam bắt đầu được thưởng thức các loại hoa quả Nhật Bản , thậm chí, ngay cả những loại hoa quả đắt như vàng ròng cũng lần lượt xuất hiện tại thị trường Việt. Thế nhưng, đa phần đều để chỉ để phục vụ giới nhà giàu , bởi khi về đến Việt Nam, giá các loại quả này lên tới tiền triệu, thậm chí là vài triệu đồng/kg.

Dưới đây là những loại hoa quả siêu đắt đỏ của Nhật có bán tại Việt Nam:

Loại dưa lưới Yubari giá bằng cả chiếc ô tô

Đứng đầu trong danh sách các loại hoa quả đắt đỏ nhất Nhật Bản, thậm chí là lọt top quả đắt nhất thế giới phải kể đến loại dưa lưới Yubari . Bởi, hàng năm, loại dưa lưới này đều được đem đi đấu giá tại hội chợ hoa quả ở Nhật, và mức giá được đấu giá cao nhất từ trước đến nay cho cặp dưa Yubari này lên tới 3 triệu Yên (khoảng 600 triệu đồng) – tương đương giá một chiếc ô tô. Song, đây là giá mức giá hiếm hoi dành cho cặp dưa Yubari hoàn hảo nhất, còn ngoài thị trường, dưa lưới Yubari được xếp vào loại trái cây cao cấp của Nhật, thường được người dân mua làm quà biếu tặng.

Nguyên nhân khiến được yêu thích đến vậy là bởi ngoài độ ngon hiếm thấy, dưa Yubari còn phải trải qua vô số các yêu cầu nghiêm ngặt từ lúc chọn giống, gieo trồng, chăm bón cho tới khi thu hoạch. Nông dân phải luôn theo dõi chặt chẽ chất đất, chất nước, nhiệt độ cho cây trồng. Khi cây ra quả, mỗi cây chỉ được để duy nhất một quả với mục đích để cây có thể tập trung toàn bộ chất dinh dưỡng nuôi quả. Đến lúc thu hoạch, những quả dưa không đủ tiêu chuẩn sẽ bị tiêu hủy, chỉ đưa ra thị trường những quả đạt tiêu chuẩn.

Loại dưa này hiện đang được bán ở Việt Nam với giá từ 1,2-1,5 triệu đồng/quả

Ở Việt Nam, dưa lưới Yubari hiện cũng được bày bán khá nhiều, mức giá dao động từ 1,2-1,5 triệu đồng/quả. Tuy nhiên, để thưởng thức được loại dưa lưới ngon nhất thế giới có xuất xứ Nhật Bản này, giới nhà giàu Việt không những phải chi tiền triệu mà còn phải “xếp hàng” chờ mua.

Nho Ruby Roman đắt như vàng ròng, giá 240 triệu/chùm

Cũng giống như dưa lưới, nho Ruby Roman (Hồng ngọc La Ma) cũng là loại quả được đấu giá hàng năm. Theo đó, trong các phiên đấu giá, mức giá ghi nhận cao nhất dành cho chùm nho Ruby Roman 30 quả với mức giá lên tới 240 triệu đồng. Và tháng 7 vừa qua, trong phiên đấu giá, một chùm nho Ruby Roman khác cũng được bán với giá lên tới 220 triệu đồng.

Chùm nho Ruby Roman được đấu giá lên tới 240 triệu đồng

Đây được xem là loại quả đắt hơn vàng ròng. Bởi, theo mức giá được trả trong phiên đấu giá, mỗi quả nho Ruby Roman trọng lượng 20gram có giá khoảng 7,5-8 triệu đồng. Song, người đấu giá thắng chùm nho này hy vọng với mức giá họ trả sẽ làm cho nông dân trồng nho ở tỉnh Ishikawa phấn khởi vì họ phải mất tới 14 năm trời để phát triển thành công giống nho hảo hạng này.

Ở Việt Nam, nho Ruby Roman này được bán với giá 2,5 triệu đồng/chùm

Hiện nay, sản lượng nho Ruby Roman cung cấp ra thị trường chưa nhiều. Thế nhưng, chúng đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam để phục vụ nhu cầu thưởng thức những loại trái cây ngon nhất thế giới của người Việt. Tuy nhiên, để mua được một chùm nho Ruby Roman, người tiêu dùng cũng phải bỏ ra số tiền lên 2,5 triệu đồng.

Xoài trứng mặt trời giá 60 triệu/cặp

Tương tự, giống xoài Taiyo no Tamago đến từ vùng Miyazaki tại Nhật Bản đang rất nổi tiếng trên thị trường thế giới. Bởi vào năm 2014, nhiều người từng choáng váng trước thông tin hai quả xoài nằm trong số 231 cặp trái cây bày bán tại một chợ buôn ở tỉnh Miyazaki, phía Nam Kyushu, Nhật Bản được bán với giá 3.000 USD/cặp (khoảng hơn 60 triệu đồng).

Cặp xoài đạt danh hiệu “Những quả trứng mặt trời” từng được bán với giá khoảng 60 triệu đồng/cặp

Theo Liên đoàn kinh tế nông nghiệp tỉnh Miyazaki, cặp xoài Nhật siêu đắt này đã đạt danh hiệu “Taiyo no Tamago” (những quả trứng của Mặt trời). Và từ trước Tết Nguyên đán năm 2017, người tiêu dùng Việt đã được thưởng thức loại xoài có vỏ đỏ, ruột vàng, ăn vô vùng thơm ngon với giá bán dao động từ 1,5-1,7 triệu đồng/quả (trọng lượng mỗi quả từ 350-400gram).

Tất nhiên, ngoài có giá cao ngất ngưởng, muốn ăn loại xoài đắt nhất thế giới này, giới nhà giàu Việt cũng phải “xếp hàng” chờ mua từ 5-10 ngày.

Vào dip Tết nguyên đán năm ngoái, nhiều người tiêu dùng Việt đã được thưởng thức xoài trứng mặt trời với giá 1,5-1,7 triệu đồng/quả

Ngoài những loại quả có giá bằng cả chiếc ô tô hay đắt như vàng ròng ở trên, hoa quả Nhật Bản tiền triệu cũng đổ về Việt Nam nhiều hơn. Ví như loại cà chua muối hoàng gia của Nhật bản đang được bán với giá lên tới 1,6 triệu đồng/kg, nho mẫu đơn có giá 1,5 triệu đồng/kg, dưa hấu Nhật giá 1,7 triệu đồng/quả, anh đào Nhật giá 2,1 triệu đồng/kg… hay như các loại dâu Nhật đều có giá từ 1,5-2 triệu đồng/kg.

1 những suy nghĩ trên “Những loại trái cây Nhật đắt như vàng ròng đổ bộ về Việt Nam

Bình luận đã đóng