Tốt cho thị giác nhờ Vitamin A và hợp chất flavonol. Giúp tổng hợp chất dinh dưỡng và có tác dụng kiểm soát sự trao đổi chất nhờ chứa nhiều vitamin B.
Nho là một trong số ít loại quả hoàn toàn không có cholesterol. Hàm lượng cholesterol trong vỏ nho phong phú hơn trong thịt và hạt nho, giảm máu nhiễm mỡ, chống tụ huyết, phòng chống xơ vữa động mạch. Giúp tăng khả năng hồi phục đối với những người bị thiếu máu kinh niên, những bệnh nhân bị huyết áp cao, bệnh viêm phế quản và ngọt, viêm dạ dày và táo bón.
Nước ép từ quả nho có khả năng ngăn ngừa ung thư và tăng cường sức chống đỡ của cơ thể trước những tác hại của hóa trị và xạ trị. Một nghiên cứu khác cho thấy, nước ép nho có hoạt tính chống oxy hóa mạnh gấp 3 lần so với nước ép cà chua, cam, bưởi.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.